Cách lắp đặt thùng gạo âm tủ

21-12-22

cách lắp đặt thùng gạo âm tủ

Từ xưa đến nay, bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà còn là nơi quây quần ấm cúng của cả gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi. Căn bếp hiện đại chú trọng đến việc tiết kiệm không gian và ngăn nắp rất được các bà nội trợ ưa chuộng. Chính vì vậy những thiết bị, phụ kiện nhà bếp thông minh cũng theo đó mẩ đời nhằm đáp ứng xu hướng nội thất mới đó, thùng gạo âm tủ là một trong số đó. Thùng gạo âm tủ vừa an toàn, vừa tiện lợi mà còn mang tới không gian gọn gàng cho căn bếp. Bên cạnh đó việc lắp đặt phụ kiện này cũng không hề khó khăn. Cùng Higold tìm hiểu về cách lắp đặt thùng gạo âm tủ đơn giản trong bài viết dưới đây nhé. 

Thùng gạo âm tủ là gì?

Không giống các loại thùng gạo thông thường khác, thùng gạo âm tủ là một phụ kiện tủ bếp được thiết kế sao cho có thể nằm gọn trong một ngăn tủ, thường là các ngăn dưới cùng tiện cho việc lấy gạo. 

Nó góp phần tạo nên vẻ thẩm mỹ cho gian bếp, tiết kiệm diện tích cho không gian và giúp căn bếp của bạn ngăn nắp và khoa học. Đồng thời, cách bảo quản gạo sâu trong hộc tủ cũng đảm bảo chất lượng gạo của bạn, ngăn chuột bọ và ẩm thấp xâm nhập.

Cách lắp đặt thùng gạo âm tủ
Cách lắp đặt thùng gạo âm tủ

Cách lắp đặt thùng gạo âm tủ

Trước khi thực hiện cách lắp đặt thùng gạo âm tủ, gia chủ cần chuẩn bị sẵn một bộ tủ đựng gạo thông minh, dụng cụ khoan tay, thước và bút dạ. 

Bước 1: Xác định hộc tủ phù hợp

Gia chủ lưu ý nên lựa chọn các ngăn tủ ở dưới thấp để tiện việc lắp đặt và lấy gạo hàng ngày. Nếu sau này muốn chuyển thùng đựng gạo thì gia chủ cũng có thể dễ dàng tháo lắp. 

Bước 2: Cố định thanh ray trượt trong hộc tủ 

Sau khi đã xác định được vị trí để thùng đựng gạo. Gia chủ đo khoảng cách từ mép ngoài của tủ đến mép ngoài của thanh ray, thông thường khoảng cách này là 7cm, tùy loại thùng gạo mà bạn lựa chọn. Sau đó dùng khoan để lắp bốn vít và gắn các thanh ray vào. 

Bước 3: Đặt thùng gạo âm tủ vào vị trí trượt 

Chủ nhà đặt tủ gạo trên móng bằng cách đặt hai bánh xe gần đáy tủ gạo lên trên hai bánh xe phía trên miệng máng. Sau đó cẩn thận trượt thùng gạo vào khớp ray trượt. 

Khi thực hiện cách lắp đặt thùng gạo âm tủ, gia chủ cần lưu ý những điều sau: Gia chủ nên chọn những khu vực thông thoáng, tránh ẩm thấp để đặt thùng đựng gạo. Bên cạnh đó cần tránh đặt thùng đựng gạo gần bồn rửa, quá cao so với mặt bếp,những khu vực ẩm thấp và không đặt gần nhà vệ sinh, những nơi không sạch sẽ,…

Cách lắp đặt thùng gạo âm tủ
Lắp đặt thùng gạo âm tủ

Lời kết

Hy vọng bài viết về cách lắp đặt thùng gạo âm tủ sẽ hữu ích đối với mọi người. Hiện tại Higold cung cấp thùng đựng gạo âm tủ thuộc dòng sản phẩm thế hệ mới, hoạt động với cơ chế thu gom gạo quay vòng đảm bảo gạo trong hộp luôn được giữ nguyên như mới. Ngoài ra, chức năng đo gạo tự động bằng một nút bấm cho phép bạn nấu cơm đúng cách, nhanh chóng mà không cần phải chạm trực tiếp vào thùng.  

Liên hệ Higold qua website: https://higoldhome.com.vn/ ngay để được tư vấn những mẫu thùng gạo chất lượng nhé! 

Xem thêm: Cách tính kích thước tủ bếp chữ I

 

    Nhận giá mới nhất? Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể (trong vòng 12 giờ)

    0