Cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật tiện dụng

19-10-22

Cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật tiện dụng

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với sự siêng năng và kỉ luật bậc nhất thế giới Chỉ với việc áp dụng cách sắp xếp quần áo của người Nhật đã có thể mọi người tiết kiệm thời gian, xử lý công việc dọn dẹp quần áo, bảo quản ngăn nắp và thông minh hơn rất nhiều lần! Cùng tìm hiểu cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật qua các quy tắc sau đây: 

Cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật tối giản mọi đồ vật

Việc sở hữu quá nhiều món đồ không thật sự cần thiết chỉ khiến việc lựa chọn và sắp xếp trở nên lộn xộn và khó khăn. Vì vậy cần chú ý: Thời gian đã sử dụng, tần suất, tình trạng và mẫu mã quần áo để loại bỏ khỏi tủ quần áo những món đồ không cần thiết, giúp tủ quần áo được rộng rãi và gọn gàng hơn. Đây là bước đầu để thực hiện được cách sắp xếp tủ đồ của người Nhật.

Cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật tối giản mọi đồ vật
Cách sắp xếp tủ đồ của người Nhật tối giản mọi đồ vật

Phân loại áo và chia tủ theo trật tự chuẩn cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật

Các đồ đạc trước khi được xếp vào tủ sẽ được chia theo loại như kiểu dáng: Nhóm áo phông, nhóm áo sơ mi, nhóm quần,…. Theo mùa: áo mát mùa hè, áo lạnh mùa đông, áo khoác gió đi mưa,… Giúp người sở hữu dễ dàng ước tính số lượng và nhu cầu để lựa chọn sử dụng và mua mới hợp lý nhất. 

Giá treo quần Higold - chuẩn cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật
Giá treo quần Higold – chuẩn cách sắp xếp tủ đồ của người Nhật

Sau khi phân loại nhóm quần áo, ta tiếp tục chia không gian tủ quần áo thành các ngăn giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và nhớ được thứ tự tốt nhất một cách gọn gàng. Sắp xếp các nhóm quần áo vào các ngăn đúng thứ tự cố định để tạo thói quen kỷ luật.

Sử dụng các phương pháp gấp gọn theo sắp xếp tủ quần áo của người Nhật

Người Nhật Bản thường gấp quần áo mặc hàng ngày vô cùng ngăn nắp. Cách gấp gọn này thường gấp theo chiều thẳng đứng, rất tiết kiệm không gian lại dễ dàng lấy ra. Các loại khăn thường được cuộn tròn đặt ngay ngắn vào góc. Ngoài ra phương pháp gấp gọn của KonMari vô cùng nổi tiếng có thể dễ dàng áp dụng cho từng loại quần áo khác nhau..

Tận dụng tối đa không gian theo cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật

Thường không gian tủ sẽ có nhiều khoảng trống mà ta có thể trang bị thêm các giỏ đựng đồ hay các ngăn đựng đồ, giúp quần áo được ngăn nắp, tủ quần áo gia tăng sức chứa. Các món đồ thường ít được chú ý như: Trang sức, cà vạt, nội y,… có thể dễ dàng được sắp xếp gọn gàng vào các ngăn chứa. 

Hộp đựng đồ tủ quần áo Higold - tận dụng không gian
Hộp đựng đồ tủ quần áo Higold – tận dụng không gian

Lời kết

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về cách sắp xếp tủ quần áo và các sản phẩm phụ kiện nội thất Higold chất lượng, được phân phối chính hãng với mạng lưới 86 quốc gia trên thế giới, quý khách hàng vui lòng liên hệ website: Higoldhome.com.vn để được tư vấn, hỗ trợ tiện ích gia đình thông minh, giúp cuộc sống luôn gọn gàng và thuận lợi nhất.

Xem thêm: Thùng rác Higold – Thiết kế thông minh, tiện dụng

    Nhận giá mới nhất? Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể (trong vòng 12 giờ)

    0