Cách tiết kiệm không gian tủ quần áo

10-11-22

Cách tiết kiệm không gian tủ quần áo

Chắc hẳn các bạn đã từng gặp phải một trong những trường hợp sau đây: lục tủ quần áo rất lâu nhưng chưa tìm được món đồ mình cần, có nhiều quần áo nhưng diện tích tủ đồ không cho phép bạn có thể chứa được hết,… Giải pháp duy nhất cho những trường hợp trên chỉ có một, đó là sắp xếp và học cách tiết kiệm không gian tủ quần áo. Biết cách sắp xếp tủ quần áo thật khoa học và logic sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả không gian lẫn thời giờ cho việc áo quần. 

Một số cách tiết kiệm không gian tủ quần áo 

Loại bỏ những món đồ không cần thiết 

Trong tủ đồ của mỗi người không thiếu những món đồ lâu ngày không được dùng tới nhưng lại không nỡ vứt đi vì tiếc. Điều này khiến cho tủ quần áo của bạn trở nên chật chội vô cùng. Bạn nên dứt khoát “nói lời tạm biệt” với những món đồ cũ và ít sử dụng đó để tạo thêm không gian trống trong tủ đồ. Bạn chỉ nên giữ lại những trang phục thực sự cần thiết. Đây cũng là phương pháp dọn dẹp nhà cửa được rất nhiều người trên thế giới tán đồng và thực hiện. 

Cách tiết kiệm không gian tủ quần áo
Cách tiết kiệm không gian tủ quần áo

Phân loại quần áo theo màu sắc và kích thước phù hợp 

Quần áo vốn có sự đa dạng về kích cỡ, chất liệu, kiểu dáng, màu sắc. Chính vì vậy bạn nên phân loại chúng theo một quy tắc riêng thật khoa học để khi bạn cần món đồ nào đó thì có thể dễ dàng lấy chúng khỏi tủ mà không cần tìm. 

Một số cách phân loại có thể là: theo kích thước dài ngắn, theo hoàn cảnh, theo gam màu,… 

Thiết kế thêm móc đôi và thanh treo đồ cho tủ

Một số dụng cụ tiện ích như móc đôi, thanh treo đồ cho tủ chính là trợ thủ đắc lực, giúp bạn tận dụng và tiết kiệm kha khá không gian trong tủ quần áo. Đồng thời, việc treo quần áo lên mắc sẽ giúp quần áo không bị có nếp gấp, bảo vệ tuổi thọ của trang phục. 

Một số loại quần áo nên sử dụng thanh treo để treo đồ là quần tây, áo sơ mi, blazer,… Không nên xếp và dồn chung chúng với những quần áo thông thường, tránh bị nhàu. 

Thanh treo quần áo Higold giúp tiết kiệm không gian tủ quần áo
Thanh treo quần áo Higold giúp tiết kiệm không gian tủ quần áo

Xếp gọn lại những trang phục ít dùng đến 

Cách làm này khác với việc tiết kiệm không gian bằng cách loại bỏ đi những vật dụng không cần thiết. Chắc chắn bạn cũng sẽ có những món đồ không thường xuyên dùng nhưng nhất thiết cần trong một dịp nào đó. Chính vì vậy, những đồ này cần được cất ở một nơi riêng biệt một cách ngăn nắp, sạch sẽ. 

Sử dụng thêm những kệ, ngăn 

Bạn có thể thử tận dụng không gian bên dưới tủ để đặt thêm kệ hoặc ngăn tủ mới thay vì dồn ép trang phục lên những chiếc móc và thanh treo. Những ngăn kệ mới sẽ giúp bạn cất những trang phục như đồ lót, tất,… một cách gọn gàng và kín đáo. 

Cách tiết kiệm không gian tủ quần áo
Cách tiết kiệm không gian tủ đồ

Lời kết

Sắp xếp tủ quần áo thực ra không khó như bạn nghĩ. Trên đây là những cách tiết kiệm không gian tủ quần áo mà bạn có thể tham khảo, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. Việc sắp xếp quần áo khoa học sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm đồ và không gây căng thẳng bởi sự gọn gàng. Đừng quên tham khảo những phụ kiện tủ quần áo Higold giúp công việc sắp xếp quần áo được nhanh chóng, gọn gàng hơn tại Website: Higoldhome.com.vn

Xem thêm: Kích thước giá bát tủ bếp 

 

    Nhận giá mới nhất? Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể (trong vòng 12 giờ)

    0