Những cách phối màu tủ bếp đẹp mà bạn cần biết

14-10-22

Những cách phối màu tủ bếp đẹp mà bạn cần biết

Cũng giống như phòng khách, phòng bếp là nơi gia đình quây quần trong mỗi bữa cơm hàng ngày. Góp một phần không nhỏ hình thành lên không gian nhà bếp đó là tủ bếp – được coi là một trong những sản phẩm nội thất quan trọng nhất trong nhà bếp hiện nay. Để không gian nhà bếp trở nên thẩm mỹ và nịnh mắt hơn, bạn có thể thử phối màu tủ bếp nhằm tạo nên một không gian hài hòa nhất. Vậy đâu những cách phối màu tủ bếp đẹp và phù hợp với tổng thể căn bếp của mỗi gia đình?

Những cách phối màu tủ bếp đẹp bằng cách phối màu theo tone, gam màu

Màu sắc đóng một vai trò quan trọng và quyết định sự hài hòa của không gian bếp. Vì vậy, để tạo nên sự hài hòa và phù hợp hơn với căn phòng, cần nắm được các cách phối màu tủ bếp đẹp dưới đây. 

Cách phối màu sắc tủ theo tone:

Lựa chọn màu sắc theo tone phải xem xét trên hai khía cạnh. Đầu tiên đó là tủ bếp có cùng tone với màu sơn tường và các đồ nội thất khác, sự kết hợp này sẽ giúp không gian bếp trở nên sang trọng. Thứ hai, nếu màu của tủ bếp đối lập với tone màu của tường và các nội thất xung quanh thì sẽ tạo lên một vẻ độc đáo, khác biệt cho căn phòng bếp. Có thể thấy, dù đối lập hay cùng tone thì chỉ cần màu sắc của tủ bếp được tính toán cẩn thận, hài hoà với căn phòng thì đều có thể tạo nên một không gian bếp tuyệt vời. 

Cách phối màu tủ bếp đẹp
Cách phối màu tủ bếp đẹp

Lưu ý ở đây đó là trong một bảng tone màu chỉ nên có tối thiểu ba màu. Nếu cùng tone thì bạn có thể xác định cường độ của một màu từ nhạt – trung tính – đậm dần. Ví dụ nếu bạn chọn tone xanh dương dành cho tủ bếp thì có thể để tủ bếp là xanh đậm, tường là xanh pastel nhạt, các nội thất xung quanh cũng theo đó mà giảm hoặc tăng dần trên bảng cường độ màu xanh. 

Nếu màu tủ bếp của bạn đối lập hoàn toàn với màu của căn phòng và đồ đạc xung quanh thì bạn nên cực kỳ tối giản màu sắc và lựa chọn ba màu đối lập dựa trên các tông pastel. 

Cách phối màu sắc tủ theo gam màu trung tính hoặc tươi mát: 

Quy trình một ngày mới đó là chúng ta thức dậy từ phòng ngủ và bắt đầu ngày mới từ nhà bếp, vì vậy hãy sử dụng gam trung tính hay tươi mát để tạo nên một không gian tràn đầy sức sống và an nhiên. Màu sắc tươi mát sẽ tạo ra sự tươi mới và sạch sẽ, nó giúp chúng ta tỉnh dậy nhanh chóng, tỉnh táo và luôn hưng phấn.

Cách phối màu tủ bếp đẹp
Cách phối màu tủ bếp đẹp

Những màu này có thể được áp dụng cho nhiều yếu tố và thiết bị trong nhà bếp bên cạnh tủ bếp, chẳng hạn như màu tường, màu của nội thất nhà bếp hoặc màu của bàn ăn, quầy bar,…. Tạo nên sự đơn giản, cảm giác mát mẻ tươi mới cho không gian nhà bếp cùng với đó là sự tinh tế và tính ứng dụng cao của màu sắc trung tính.

Những cách phối màu tủ bếp đẹp bằng cách phối theo màu phong thủy

Cách phối màu tủ bếp đẹp theo phong thủy được hướng theo mệnh của gia chủ và sự hài hòa của ngôi nhà. Để biết được màu sắc nào phù hợp với mình, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của các thầy phong thủy có kinh nghiệm. 

Điều này không chỉ có ý nghĩa về mặt tinh thần mà còn giúp bạn tự tin và vui vẻ hơn mỗi khi vào bếp. Tùy theo màu mệnh của gia chủ mà có thể lựa chọn màu sắc may mắn đem lại vận khí, sức khỏe cùng với đó sự hòa hợp gia đình, hòa thuận bình an.

Cách phối màu tủ bếp đẹp
Phối màu tủ bếp đẹp

Lời kết

Với những chia sẻ về cách phối màu tủ bếp đẹp phía trên, chúng tôi mong rằng bạn có thể lựa chọn được màu sắc tủ phù hợp với căn bếp cho gia đình bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu tủ bếp với thiết kế độc đáo và màu sắc trang trọng, đa dạng, đừng ngần ngại liên hệ Higold ngay qua Website: Higoldhome.com.vn.

Xem thêm: Mẫu phụ kiện cho tủ bếp dưới 

 

    Nhận giá mới nhất? Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể (trong vòng 12 giờ)

    0